[Quán ngon] Bánh canh bà Đợi

Món có tên lạ này là món khoái khẩu của rất đông thực khách tại Huế. Đây là món được đặt tên theo người nấu.

Cách chế biến và thưởng thức cũng đặc biệt chẳng kém gì cái tên của nó. Phần nhân của món ăn này là tôm tươi đem luộc rồi bóc vỏ, chả quết viên thành từng viên nhỏ rồi đem luộc chín. Chỉ vậy thôi là cũng đã quá khác biệt so với các loại bánh canh thông thường. Phần nguyên liệu của bánh canh bà Đợi cũng được sơ chế kĩ, ướp gia vị rồi chế biến cho thật thấm trước khi đem bán.

banhcanh baDoi cung cac nguyenlieu dikem de tutay nguoian phache chovua khauvi iHay [Quán ngon] Bánh canh bà Đợi
Tô bánh canh giản đơn cùng các nguyên liệu đi kèm để người ăn tự tay pha chế.

Cách ăn cũng chẳng giống với cách ăn các loại bánh canh thông thường. Khi người ăn gọi món, người bán sẽ đem ra một tô bánh canh với nước dùng trong vắt, tôm và chả quết được xếp trên cùng, trông chả có gì bắt mắt hay hấp dẫn.

Nhưng chưa hết, kèm theo tô bánh canh này là một loạt các gia vị ăn kèm để thực khách tự tay pha chế, bao gồm: dầu ớt, hành hoa, trứng cút, muối, tiêu, bột nêm. Sau khi gia giảm các loại nguyên liệu đi kèm theo ý mình, một tô bánh canh tràn ngập màu sắc, réo gọi, khiến thực khách không thể chần chừ thêm phút giây nào.

banhcanh baDoi saukhi da nem nem giavi iHay [Quán ngon] Bánh canh bà Đợi
Sau khi gia giảm các loại nguyên liệu đi kèm, tô bánh canh hấp dẫn hơn hẳn.

Nguyên liệu đơn giản là thế nhưng chính điều đó lại đem lại cho món ăn này vị ngon chân chất nhất, vừa ngọt mát, vừa đậm đà, không dễ gì quên được.

Bánh canh bà Đợi bán ở 71 đường Nguyễn Trãi, TP.Huế với giá từ 15.000 – 20.000 đồng/tô.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>