[Quán ngon] Bánh canh Nam Phổ

Đây là món ăn có từ rất lâu đời, được đặt theo tên địa phương nấu món ngon nổi tiếng này. Nam Phổ là một làng quê nằm cách Huế chừng 7 km. Hầu hết các gánh Nam Phổ đều được bán lưu động chứ không mở tiệm.

banhcanh NamPho iHay [Quán ngon] Bánh canh Nam Phổ
Bánh canh Nam Phổ bình dân, với phần nhân sền sệt đặc trưng.

Ngày ngày, tầm 1-2 giờ chiều, những người phụ nữ từ làng Nam Phổ kĩu kịt đôi gánh trên vai, lên thành phố Huế, vừa đi vừa bán nếu có người mua. Vì được nhiều người ưa chuộng nên giờ đây đã có thêm các hàng quán chuyên bán loại bánh canh này ngay trong phố.

Bột bánh canh là loại bột gạo nhồi kĩ, cán mỏng, xắt thủ công thành những đoạn ngắn. Nhân bánh canh là tôm thịt tươi mua về giã nhỏ, ướp gia vị cho thật thấm. Sau khi bột gạo đã xắt nhỏ được nấu chín tới, người ta cho phần tôm thịt vừa kể trên vào cùng. Đến khi thấy đáy nồi sền sệt thì ủ ấm để mang đi bán.

nuocmam dungvoi banhcanh NamPho iHay [Quán ngon] Bánh canh Nam Phổ
Không thể thiếu chén nước mắm cốt cùng ớt xanh đi kèm.

Tô bánh canh đến tay thực khách có màu trắng hồng, sệt sệt, với phần nhân phủ kín lên bề mặt tô. Khi ăn không thể thiếu nước mắm cốt cùng ớt xanh cắt nhỏ để tăng phần đậm đà. Nghe đơn giản là vậy nhưng bánh canh Nam Phổ rất được ưa thích, dễ ăn, thích hợp đối với mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em.

Mỗi tô bánh canh Nam Phổ ở Huế có giá khoảng 10.000 đồng, có bán tại đường Phạm Hồng Thái – Huế (từ 2- 5 giờ chiều).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>